52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Cung đường trekking Tà Năng đẹp nhất Việt Nam đang vào mùa cỏ xanh, cây xanh phủ kín núi đồi, rất lý tưởng để ngắm cảnh.

Trekking Tà Năng mùa cỏ lau phủ trắng cả đồi

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-1

Cách TP.HCM khoảng 300km, cung đường phượt Tà Năng nằm ở Lâm Đồng, Bình Thuận được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam, mê hoặc du khách vào mùa cỏ xanh, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12. Đây là mùa đẹp nhất trong năm. Cung đường phượt Tà Năng năm nhưng cũng là mùa nguy hiểm vì nắng gió thất thường. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm cảnh núi non xanh mướt, bạn nên tranh thủ đi vào thời điểm đầu mùa (tháng 6-9) để tránh mưa bão và đỡ lạnh hơn những tháng cuối năm.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-2

Khi du lịch nước ngoài còn “đóng băng”, hiện tại cung đường phượt Tà Năng đang là một trong những điểm đến được yêu thích nhất trên các diễn đàn phượt phía Nam. Ngoài khách du lịch ba lô, những người yêu thích du lịch bình thường cũng có thể trải nghiệm cung điện này theo các tour thiết kế sẵn, phù hợp với sức khỏe của du khách, miễn là bạn chịu khó đi bộ. Giá trọn gói khoảng 2,5 triệu đồng / người, tùy đơn vị tổ chức.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-3

Nổi tiếng nhất là Đồi lính dài khoảng 35 km, được nhiều người lựa chọn vì độ dài phù hợp. Bạn di chuyển đến điểm tập kết ở Tà Hine bằng xe khách, sau đó chuyển sang xe đầu kéo khoảng 5 km đến bìa rừng để bắt đầu trekking. Bạn không phải chuẩn bị nhiều, mọi thứ như gậy leo núi, đồ ăn,… đều do bạn lo.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-4

Hành lý đeo vai tốt nhất là càng nhẹ càng tốt như quần áo mỏng, giày có quai để đi rừng và một vài vật dụng cần thiết. Bạn đi theo con đường đến cuối cuộc hành trình. Đối với những người không đi bộ nhiều, con đường này không dễ đi. Do đó, vài tuần trước khi lên đường, bạn nên tập thể dục cho quen.

trekking-tanang-mua-co-phu-xanh-ca-ngon-doi-iVIVU-5

Tà Năng trekking được chia làm hai chặng qua khu Tà Năng và Phan Dũng. Hành trình ngày thứ nhất dài khoảng 18 km. Khoảng 14h ngày thứ nhất, bạn đến địa điểm cắm trại, nghỉ ngơi tại Tà Năng. Tại đây bạn tắm biển, ăn uống, vui chơi.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-6

Chuyến đi được các anh chị khuân vác hỗ trợ vận chuyển và cung cấp lương thực liên tục để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Thỉnh thoảng có một vài người bán nước tại điểm nghỉ với giá 30.000 đồng / bình cho người có nhu cầu.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-7

Tại điểm dừng chân, đoàn sẽ dựng lều nấu ăn. Các món lợn mán, gà rừng, hủ tiếu… được chế biến đơn giản nhưng cung cấp đủ năng lượng cho chuyến đi. Vì cắm trại giữa rừng nên vấn đề rác thải rất được chú ý. Mỗi du khách phải tự giác thu gom rác thải nhựa mang theo ven đường, đợi khi xuống núi mới vứt.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-8

Cả nhóm ăn ngủ trong lều chung khá thoải mái. Quý khách muốn đặt lều riêng sẽ phụ thu thêm 200.000 đồng / lều.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-9

Cột mốc đánh dấu độ cao 1.701m là điểm check in cực hot cho các phượt thủ. Sau một đêm nghỉ ngơi để lấy lại sức, sáng hôm sau bạn dậy ngắm bình minh trên núi. Mùa này trời mưa hay nắng, bạn có thể săn mây, chụp ảnh “sống ảo”. Sau khi ăn sáng, quý khách thu dọn hành lý và tiếp tục đến với Phan Dũng thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận.

trekking-tanang-mua-co-phu-xanh-ca-ngon-doi-iVIVU-10

Ngày thứ hai, chinh phục Phan Dũng gồm 12km đường rừng núi và 5km đường cát đá. Sau khi đi hết một đoạn rừng, nếu không còn sức lực, bạn có thể bắt xe ôm đến điểm cuối với giá 150.000 đồng / hai người. Một du khách Sài Gòn cho biết, nhìn chiếc xe hàng trông “tuềnh toàng” như sắp hỏng nhưng lại có thể leo đủ loại địa hình ngon lành. Ngồi trên xe, bạn có cảm giác như đang chơi trò trượt ván vì ổ gà đầy đá. Vì vậy, cô chọn cách tiếp tục đi bộ để hoàn thành những km cuối cùng.

trekking-tanang-mua-co-phu-quang-cangon-doi-iVIVU-11

Cung đường phượt Tà Năng – Phan Dũng này chỉ cần thực hiện trong hai ngày, thích hợp cho những người không có nhiều thời gian rảnh và muốn đổi gió vào cuối tuần. Tuy hơi mệt vì phải đi bộ nhiều nhưng bù lại bạn được chiêm ngưỡng cảnh núi non xanh mát, nước suối trong vắt và không khí trong lành chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Theo Vi Yên / Ngoisao.net

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn