52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Chắc hẳn khi đi du lịch các bạn sẽ lưu ý về những vấn đề như thời tiết, khí hậu như thế nào? Với khí hậu quanh năm nắng, gió, ít bão. Vì ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu đại dương.

Một năm thì Phan Thiết có 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Tourphanthiet.com.vn sẽ tổng hợp giúp bạn thời tiết Phan Thiết 12 tháng trong năm như thế nào? Để bạn có thể lên kế hoạch vi vu mà không lo gián đoạn nhé. 

Tổng quan chung về khí hậu Phan Thiết 

Nằm ở bờ biển phía Đông tỉnh Bình Thuận. Vì khí hậu chịu nhiều ảnh hưởng bởi các khí hậu khác nên chia ra làm hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến 4. 

Tuy nhiên trong các mùa mưa thời tiết cũng đẹp không kém. Vì mưa chỉ kéo dài khoảng một đến hai giờ đồng hồ mà thôi. 

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình dao động từ 26 độ C đến 27 độ C. Có những tháng nhiệt độ giảm còn 24 độ C đây là những tháng mát mẻ trong năm. Còn có những tháng nóng lên đến 29 độ C. 
  • Độ ẩm: Phan Thiết có độ ẩm tương đối, trung bình dao động khoảng 70 – 80 %
  • Số giờ nắng: Trung bình mỗi năm có khoảng 2500 – 3000 giờ nắng ở Phan Thiết
  • Lượng mưa: Hằng năm, mưa dao động từ 890mm đến 1400mm.

Khí hậu từng tháng của Phan Thiết 

Để chất lượng chuyến đi của bạn thuận lợi, bỏ túi ngay các đặc điểm khí hậu nơi đây ngay nè..

Tháng 1

Thời tiết lúc này khá mát mẻ, dễ chịu với nhiệt độ khoảng 22 – 29 độ C. Vì tháng 1 thời tiết ôn hòa nên Phan Thiết thường tổ chức các lễ hội lớn. Đồng thời tháng 1 cũng thu hút rất nhiều khách du lịch đổ về nơi đây. 

Tháng 2

Vào tháng này thì rất thích hợp để bạn có chuyến khám phá vùng đất miền Trung này. Đến đây bạn đừng bỏ lỡ qua Trường Dục Thanh. Hoặc dừng chân đến Dinh Vạn Thủy Tú ở trên đường Ngư Ông nhé. 

Tháng 3

Đặc trưng của tháng này là dễ chịu, mát mẻ. Bạn đến vào tháng này sẽ có thể thỏa sức tham quan và tham gia trò chơi ngoài trời. Nhiệt độ tháng 3 khoảng 24 độ C đến 31 độ C. 

Tháng 4

Khởi đầu cho mùa hè oi nóng trong năm. Nhiệt độ dao động khoảng 26 độ C đến 32 độ C. Tuy nhiên lại thích hợp cho dịp nghỉ hè, tắm biển. Với bãi tắm trong xanh, cát trắng, môi trường sạch bạn có thể tha hồ chụp ảnh, tắm biển. Có các bãi tắm như Đồi Dương – Vĩnh Thủy, Bãi Rạng, Mũi Né là những nơi bạn không nên bỏ qua.

 

Tháng 5

Nhìn chung thì tháng 5 không khác tháng 4 quá nhiều. Vẫn là cái nắng oi ả với mức nhiệt 29 độ C đến 33 độ C. Đây được xem là tháng nóng nhất trong năm. 

Tháng 6

Tháng này là tháng để du lịch. Nhiệt độ rơi vào khoảng 36 độ C đến 32 độ C. Biển vẫn là lựa chọn lý tưởng cho mùa hè. Cái nắng của miền Trung đôi khi sẽ làm bạn khó chịu. Nhưng đừng lo lắng, biển Mũi Né sẽ làm bạn hoàn toàn quên đi vì dòng nước mát lạnh nơi này. 

Tháng 7

Sang tháng này có lẽ khí hậu mát mẻ hơn so với tháng 4, 5, 6. Nhiệt độ giảm đáng kể khoảng 21 độ C đến 31 độ C. Bầu trời Mũi Né trong veo, nắng đẹp. Thích hợp với những chuyến du lịch. 

Tháng 8, tháng 9, tháng 10

Khí hậu những tháng này mát mẻ như tháng 3. Nhiệt độ dao động khoảng 25 – 31 độ C. Có dịp ghé vào những tháng này bạn nên ghé đến Bãi đá Ông Địa để ngắm hoàng hôn nhé. 

Tháng 11 và tháng 12

Bầu trời lúc này nhiều mây và bớt nắng hơn. Nhiệt độ khoảng 22 – 30 độ C. Độ ẩm cùng lượng mưa ít. Thời điểm này, Phan Thiết luôn có gió, nắng. Nhưng nơi đây không có xuất hiện sương muối. 

Hy vọng qua những thông tin mình chia sẻ bạn sẽ có cái nhìn khách quan về thời tiết Phan Thiết. Chần chờ chi mà không book lịch chinh phục điều mới mẻ ngay nhé….!!!


https://dulichvietdu.com/tour/tour-du-lich-phan-thiet-le-30-4-2023/