52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Ngày nay nhu cầu đi du lịch khá phổ biến. Khái niệm về Resort và Khách sạn cũng gây nhiều băn khoăn. Đối với những người thường xuyên đi du lịch hay người trong ngành du lịch thì khái niệm này là quá quen thuộc. Nhưng người thì khái niệm Resort hay Hotel cũng khiến nhiều du khách băn khoăn. Tourphanthiet.com.vn xin được chia sẻ sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại hình lưu trú này.

Về Resort…

Là những địa điểm hoặc thị trấn hoặc cơ sở. Cung cấp dịch vụ thư giãn và giải trí trên cả chỗ ở, bữa ăn và các tiện nghi cơ bản khác. Một khu nghỉ dưỡng kết hợp giữa khách sạn và nhiều loại hình vui chơi giải trí. 

Resort phục vụ ăn, uống, lưu trú, thể thao, giải trí, thư giãn như spa và mua sắm. Nói chung, các khách sạn nằm bên trong các khu nghỉ mát được gọi là khách sạn nghỉ dưỡng. Hơn nữa, mọi người đặc biệt thường xuyên đến các khu nghỉ dưỡng để thư giãn hoặc để giải trí.

Là một resort khép kín. Cung cấp hầu hết các nhu cầu của khách hàng trong khi cung cấp cho họ các hoạt động giải trí, thể thao, thư giãn và mua sắm và sắp xếp tour du lịch.

Một số thậm chí tạo điều kiện với việc mua sắm và hướng dẫn viên du lịch. Mọi người thích ở lại trong một thời gian dài trong các khu nghỉ dưỡng. Các resort nằm giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Nhiều trong số những khu nghỉ dưỡng này có các hoạt động bao gồm tắm nắng, bơi lội, câu cá, chèo thuyền, lặn với ống thở, chèo thuyền kayak, lặn biển, chèo thuyền dù và các loại hình thể thao dưới nước khác.

Tham khảo thêm tour du lịch có khu nghỉ dưỡng cao cấp tại đây..

Về khách sạn…

Là nơi cung cấp chỗ ở và bữa ăn cho bạn. Những người đi du lịch từ nơi này đến nơi khác với một mục đích sẽ đặt phòng khách sạn. Mục đích chuyến đi của họ có thể là để tham dự một hội nghị, một sự kiện, một đám cưới, một cuộc họp chính thức hoặc một kỳ nghỉ.

Những người không thể qua đêm tại nhà của họ có thể sẽ qua đêm trong phòng khách sạn. Họ có thể ở cùng gia đình hoặc không. Nói chung, mọi người không thích ở lại lâu trong phòng khách sạn.

Các khách sạn thường nằm ở các điểm đến nổi tiếng như gần sân bay, nhà ga của các thành phố. Thị trấn lớn hoặc tại các khu vực kinh doanh hoặc địa phương.

Các tiện nghi trong phòng khách sạn bao gồm giường, tủ quần áo, tivi, nhà vệ sinh khép kín với chất lượng khiêm tốn.

Các khách sạn nhỏ chỉ cung cấp các dịch vụ và tiện nghi cơ bản nhất cho khách. Khách sạn lớn hơn, giá cao hơn cung cấp thêm các tiện ích đi kèm. Như bể bơi, phòng tập thể thao, máy tính, phòng hội nghị,massage, dịch vụ chăm sóc trẻ, spa, nhà hàng…

Phòng khách sạn thường được đánh số để cho phép khách xác định phòng của họ. Một số khách sạn cao cấp, boutique có các phòng được trang trí theo yêu cầu. Một số khách sạn cung cấp các bữa ăn như một phần của việc sắp xếp phòng và ăn.

Sự khác biệt giữa Resort và Khách sạn 

Resort là nơi cung cấp sự thư giãn và giải trí. Hơn cả chỗ ở, bữa ăn và các tiện nghi cơ bản khác. Nói cách khác, một khu nghỉ mát kết hợp giữa khách sạn và nhiều loại hình giải trí. Trong khi khách sạn là nơi cung cấp chỗ ở và bữa ăn cho bạn. Mọi người đặc biệt thường xuyên đến các khu nghỉ dưỡng để thư giãn hoặc để giải trí.

Tuy nhiên, mặt khác, một khách sạn có thể được sử dụng cho một kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc cho một kỳ nghỉ. Nhưng mọi người có thể ở lại khách sạn trong thời gian dài tùy thuộc vào mục đích lưu trú và chuyến thăm.

Một điểm khác biệt quan trọng giữa resort và khách sạn là vị trí của chúng. Các khách sạn thường nằm gần các điểm đến nổi tiếng như gần sân bay, nhà ga của các thành phố. Mặt khác, các khu nghỉ dưỡng nằm giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Kết luận 

Giữa resort và khách sạn chủ yếu nằm ở mục đích của chúng. Mục đích chính của một khách sạn là cung cấp chỗ ở. Trong khi một khu nghỉ mát nhằm mục đích cung cấp sự thư giãn và giải trí cho khách của họ. 

Ngoài ra còn có những khác biệt khác giữa cả hai, bao gồm cả vị trí và cơ sở vật chất. Để lựa chọn resort hay khách sạn cho chuyến đi. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. 

Nếu bạn muốn có kỳ nghỉ với đầy đủ tiện nghi, riêng tư, yên tĩnh thì bạn nên chọn resort. Nếu kỳ nghỉ của bạn ra ngoài thăm thú, khám phá danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ẩm thực, mua sắm thì bạn nên chọn Khách sạn.

Hoặc liên hệ với Tourphanthiet.com.vn để có chuyến Phan Thiết đầy thú vị bạn nhé.