52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818
5/5 - (6 votes)

Nhắc tới mủ trôm Bình Thuận, không ai là không nghĩ đến thức quà đặc sản thiên nhiên có hương vị thanh mát, ngọt dịu rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Du lịch Bình Thuận, các món thức uống thơm ngon được pha chế cùng loại nhựa tuyệt hảo này hứa hẹn sẽ mang đến bạn trải nghiệm khó quên đó. Thử ngay nhé!

#Mủ trôm là gì?

Mủ trôm còn có tên gọi khác là nhựa trôm được thu hoạch trực tiếp từ vỏ thân của cây trôm. Sterculia Foetida là tên khoa học của mủ trôm, thuộc họ Sterculiaceae.

Cây trôm chủ yếu phân bố ở các nước nhiệt đới. Như Ấn Độ, Pakistan, Úc, Senegal, Sudan, Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam. Thường sau 5 – 7 năm sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, cây sẽ bắt đầu cho mủ trôm.

Mủ trôm có màu trắng trong, hơi ngà hoặc trắng đục. Sau khi phơi khô, mủ trôm chuyển sang màu vàng nâu nhạt. Hay màu trắng trong nếu được xử lý làm sạch. Màu sắc của mủ trôm khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và vị trí sinh trưởng của cây trôm. Thực phẩm được chế biển ở dạng viên nhỏ hoặc dạng que dài để dễ đóng gói và sử dụng.

#Mủ trôm Vĩnh Hảo – Bình Thuận nổi tiếng 

Ở nước ta, loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh phía nam như Bình Thuận, Ninh Thuận,… Tuy nhiên, vùng đất khoáng thiên nhiên Vĩnh Hảo thuộc Tuy Phong, Bình Thuận. Được cho là môi trường thích hợp nhất để loại cây này sinh trưởng và phát triển mạnh.

Cây trôm trồng ở vùng đất khô, khí hậu quanh năm nắng nóng như Vĩnh Hảo. Sẽ cho rất nhiều mủ, màu trắng chất lượng. Và đem lại giá trị kinh tế cao. Cây có tuổi thọ càng cao thì chất lượng và màu sắc mủ trôm càng tốt. Mủ trôm Bình Thuận ở đây sử dụng nguyên liệu được chiết xuất từ những cây trôm trồng lâu năm tại Tuy Phong.

Các sản phẩm của mủ trôm Vĩnh Hảo – Bình Thuận đều được chế biến theo phương pháp truyền thống, giữ lại hàm lượng tinh chất bổ dưỡng nhất cho sức khỏe.

Thương hiệu mủ trôm nổi tiếng Vĩnh Hảo đã được đông đảo khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao. Người tiêu dùng đã tin tưởng và bình chọn cho danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn”.

#Tác dụng của mủ trôm Bình Thuận

Được ví như thần dược quý được thiên nhiên ban tặng cho con người. Mủ trôm Bình Thuận rất dễ sử dụng và mang đến vô vàn những công dụng thần kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp.

Mủ trôm cung cấp dưỡng chất thiết yếu có cơ thể

Thành phần kali giúp cho cơ bắp khỏe mạnh, săn chắc. Kẽm giúp làn da trẻ hóa và mịn màng. Canxi giúp cho răng và xương chắc khỏe, chống lão hóa xương. Mg góp phần làm dịu thần kinh, ổn định tiểu cầu, kích thích chức năng thận…

Mủ trôm cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa

Nhờ khả năng hút nước mạnh nên mủ trôm có tác dụng kích thích nhu động ruột. Giúp việc tiêu hóa dễ dàng. Đây là bài thuốc quý để điều trị các bệnh về tiêu hóa. Như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, kiết lỵ, ợ hơi, ợ chua…

Mủ trôm có tác dụng giải độc, mát gan

Sử dụng mủ trôm là phương pháp hiệu quả có công dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, làm mát và dịu da. Hơn nữa thành phần chất xơ và khoáng chất trong mủ trôm còn rất tốt cho máu.

Mủ trôm hỗ trợ ổn định đường huyết

Theo đông y, mủ trôm có vị ngọt, thanh khiết tự nhiên. Thích hợp sử dụng cho những người có hàm lượng triglyceride và cholesterol cao. Lượng đường trong máu được điều hòa, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Mủ trôm được sử dụng trong nha khoa

Mủ trôm được ứng dụng trong nha khoa, dùng làm chất kết dính răng giả. Hơn nữa, với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn tốt. Mủ trôm còn được chiết xuất làm thuốc đặc trị viêm họng.

Hỗ trợ giảm căng thẳng, stress, mang lại giấc ngủ ngon

Uống mủ trôm giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, đem lại cảm giác thư thái và dễ chịu. Người bị mất ngủ, khó ngủ có thể cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon giấc hơn.

#Giải đáp về mủ trôm Bình Thuận

Mủ trôm ngâm nước nóng hay lạnh?

Mủ trôm thường được ngâm trong nước sôi để nguội hoặc nước ấm để trương nở. Nếu ngâm trong nước ấm thì mủ trôm sẽ nở nhanh hơn.

Tuy nhiên, người sử dụng tuyệt đối kỵ ngâm mủ trôm trong nước sôi. Bởi nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc mủ trôm, mất đi độ nhớt và không còn tác dụng.

Mủ trôm khô để được bao lâu?

Mủ trôm khô đựng trong hộp hoặc túi zip kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời có thể sử dụng được khoảng hai năm. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn.

Mủ trôm uống với mật ong được không?

Mủ trôm và mật ong hoàn toàn không kỵ nhau nên có thể kết hợp thoải mái hai nguyên liệu này. Hơn nữa, mật ong lại có độ ngọt dịu, rất tốt cho sức khỏe. Pha mật ong với mủ trôm là cách làm vô cùng tiện lợi, cho thêm một chút đá uống sẽ ngon miệng hơn.

Mủ trôm Vĩnh Hảo bán ở đâu?

Để đảm bảo mua được mủ trôm Vĩnh Hảo chất lượng, đúng nguồn gốc xuất xứ thì cách tốt nhất là mua trực tiếp tại các cơ sở sản xuất mủ trôm ở Tuy Phong.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua ở các hệ thống phân phối của mủ trôm Vĩnh Hảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Hoặc các trang bán hàng trực tuyến uy tín như Tiki, Shopee hay Lazada cũng cung cấp sản phẩm mủ trôm chính hãng.

Giá của Mủ trôm Bình Thuận

  • Mủ trôm dạng thanh dài: Thời gian ngâm lâu nhất khoảng 24h thì mới có thể nở hoàn toàn, giá bán khoảng 270.000 – 300.000 vnđ/kg.
  • Mủ trôm dạng viên: Thời gian ngâm khoảng 12h và giá bán khoảng 250.000 -320.000 vnđ/kg
  • Mủ trôm dạng bột đường: Thời gian ngâm khoảng 30 phútđến 1 tiếng. Giá bán từ khoảng 350.000 – 370.000 vnđ/kg.

#Kết luận

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc xoay quanh mủ trôm. Nếu có dịp ghé thăm Bình Thuận, nhất định bạn nên mua mủ trôm Vĩnh Hảo về thưởng thức và làm quà nhé.