52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Vào mùa này, Cù Lao Câu nắng ấm cả ngày, sóng biển hơi động có thể khiến khách dễ bị say sóng khi đi tàu ra đảo.

Khám phá Cù Lao Câu

Trần Lê Ngọc Thắng, blogger du lịch vừa có chuyến khám phá Cù Lao Câu hay còn gọi là Hòn Cau, một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Thắng chia sẻ, hiện nay hoạt động du lịch trên đảo chưa nhiều nên cảnh quan còn rất hoang sơ.

Thời tiết mùa này nắng ấm cả ngày. Tuy nhiên, đây là mùa biển động, khách đi tàu ra đảo dễ bị say sóng. Từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch, vào mùa gió Nam, biển lặng, càng thích hợp cho việc khám phá.

Khung cảnh biển xanh như ngọc khiến blogger như quên đi cơn say sóng trên chuyến tàu ra đảo.  Ảnh: NVCC.

Khung cảnh biển xanh như ngọc khiến blogger như quên đi cơn say sóng trên chuyến tàu ra đảo. Ảnh: NVCC.

Để khám phá Cù Lao Câu, du khách có thể đi trong ngày hoặc nghỉ đêm tự túc hoặc mua tour. Đảo không có dân cư sinh sống, không có dịch vụ, thậm chí khách phải mang nước ngọt từ đất liền ra. Vì vậy, Ngọc Thắng chọn mua tour trọn gói trong ngày để tiện đi lại.

Tour 1 ngày khám phá Cù Lao Câu có giá 650.000 đồng / người, bao gồm dịch vụ đi thuyền khứ hồi, ăn trưa hải sản và dụng cụ lặn biển với hướng dẫn viên địa phương.

Cảnh ấn tượng nhất ở Cù Lao Câu là làn nước xanh như ngọc với nhiều bãi cát trắng, ít cây cao, những bãi đá quanh đảo.  Ảnh: NVCC.

Cảnh ấn tượng nhất ở Cù Lao Câu là làn nước xanh như ngọc với nhiều bãi cát trắng, ít cây cao, những bãi đá quanh đảo. Ảnh: NVCC.

7h00, hướng dẫn viên đón khách tại cảng Liên Hương (huyện Tuy Phong). Thuyền đến đảo mất khoảng 40-50 phút. Hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách tham quan một số thắng cảnh đẹp như Bãi Tiên, giếng Tiên, hang Ba Hòn, hang Tình Yêu, bãi Cà Sốt, đền thần Nam Hải, hang Yến …

Sau đó, nhóm của Ngọc Thắng ra bãi “tắm tiên” rộng rãi, có mái che để nghỉ ngơi ăn trưa. Các món ăn do hướng dẫn viên chế biến gồm tôm và cá tươi nướng. Khoảng 20 – 30 phút sau khi ăn trưa, quý khách lên tàu đi lặn ngắm san hô. Kết thúc hành trình, 15h00 quý khách về lại đất liền.

Nước biển quanh Cù Lao Câu trong xanh, giúp du khách có thể dễ dàng lặn ngắm san hô dưới đáy.  Ảnh: NVCC.

Nước biển quanh Cù Lao Câu trong xanh, giúp du khách có thể dễ dàng lặn ngắm san hô dưới đáy. Ảnh: NVCC.

Từ chiều đến tối, Thắng cùng nhóm bạn tranh thủ khám phá nhà máy điện gió Tuy Phong và bãi đá bảy màu Cổ Thạch, 8h tối lên xe về TP.HCM.

Chi phí cho chuyến đi khoảng 1 triệu đồng, chưa bao gồm tiền vé máy bay nếu đi bằng đường hàng không. Du khách không được xả rác trên đảo, phải thu gom và mang về đất liền.

Du khách có thể di chuyển bằng máy bay đến TP.HCM hoặc Cam Ranh (Khánh Hòa) do Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet khai thác với giá từ 550.000 đồng một chiều trong tháng 3 và tháng 4. Sau đó, xe khách nối đuôi nhau. Hành trình đi Phan Thiết (Bình Thuận) từ TP.HCM có giá khoảng 200.000 đồng một chiều, từ Cam Ranh giá vé từ 150.000 đồng một chiều. Tại Bình Thuận, thuê xe máy và taxi là cách di chuyển thuận tiện nhất.

Theo Linh / Vnexpress

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn