52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818
Đánh giá Tour

Nếu Phan Thiết nổi tiếng với những bãi biển đẹp, bãi cát dài trắng mịn thì hải đăng Kê Gà lại trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách. tourphanthiet.com.vn sẽ gợi ý đường đi đến hải đăng Kê Gà để bạn thuận tiện trong việc di chuyển.

Hướng dẫn đến ngọn hải đăng Kê Gà cổ nhất Đông Nam Á

Mũi Kê Gà thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, cách Phan Thiết khoảng 30 km. Để đến mũi Kê Gà, bạn có thể lựa chọn đường lên hải đăng Kê Gà với nhiều loại phương tiện: xe khách, xe máy, xe khách… Để đến đây, du khách có thể chọn tuyến xe buýt số 6, bắt tại bến xe Coop Mart Phan Thiết. . Nếu đi xe máy hoặc ô tô, bạn đi theo tỉnh lộ 719 từ trung tâm Bình Thuận. Hoặc đi từ Sài Gòn theo đường Bình Châu – Phước Bửu (Bà Rịa – Vũng Tàu), qua thị xã La Gi – Bình Thuận.

Ảnh: @benieuday

Ảnh: @benieuday

Đường đến hải đăng Kê Gà, du khách có thể lựa chọn đi thuyền thúng hoặc ca nô. Tuy nhiên, nếu sóng yên biển lặng, bạn nên chọn ca nô để đảm bảo an toàn, nhất là những người ít hoặc chưa từng di chuyển trên biển.

Ảnh: @Le Anh Khoa

Ảnh: @Le Anh Khoa

Ngọn hải đăng nằm trên Mũi Điện do kỹ sư người Pháp Chnavat thiết kế và nổi tiếng là ngọn hải đăng cao và dài nhất Đông Nam Á. Trên tháp có một bóng đèn lớn 2.000W, bán kính quét 22 hải lý, tương đương 40km, dùng làm tín hiệu dẫn đường cho tàu bè qua lại. Hải đăng Kê Gà được xây dựng bằng đá cao 35m, chiều cao từ ngọn đèn đến mặt biển là 65m. Đặc biệt, đường dẫn lên đỉnh hải đăng có tới 183 bậc thang xoắn ốc bằng thép dẫn lên đỉnh. Một cảm giác tuyệt vời khi lên đến ngọn hải đăng, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo xinh đẹp.

huong-dan-duong-den-ngon-hai-dang-ke-ga-ivivu-1

Ảnh: @huynhlevophi

Ảnh: @huynhlevophi

Khoảnh khắc mà du khách chắc chắn sẽ không thể quên đó là “cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp” khi đứng ở ngọn hải đăng Kê Gà. Từ đây, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng của biển trời Phan Thiết, mang đến cho du khách cảm giác bình yên đến lạ. Note ngay đường lên hải đăng Kê Gà để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này nhé.

Ảnh: @Lê Thanh Tùng

Ảnh: @Lê Thanh Tùng

Theo tourphanthiet.com.vn

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn