52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6. Còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch cho chuyến khám phá đảo Phú Quý hoang sơ và xinh đẹp.

Hành trình chi tiết đảo Phú Quý 3N2Đ

Di chuyển:

– Xe khách giường nằm Phương Trang đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết và ngược lại. Xe Phương Trang 140k / 1 chiều, 280k / khứ hồi.

– Tàu cao tốc Phú Quý Express đi từ Cảng Phan Thiết đến Đảo Phú Quý và ngược lại. Tàu Phú Quý Express 350k / 1 chiều, 700k / khứ hồi.

– Thuê xe máy 100k / ngày.

travel-lich-phu-quy-ivivu-1

Ở đâu:

– Nhóm mình đi 6 người nên đặt 2 phòng, 1 phòng 2 người và 1 phòng 4 người ở khách sạn Hoàng Phú (Giá: 400k / đêm phòng 2 người, 600k / đêm phòng 4 người) .

Vị trí vist:

– Hòn Tranh

– Kè

– Doc Phot

– Cột cờ

– Hang Gành – Khe hạnh phúc – Hồ vô cực – Hồ bánh xe

– Vịnh Triều Dương

– Mộ của giáo viên

– Núi Cao Cát

– Năng lượng gió

Lịch trình:

1 ngày:

– Lên xe Phương Trang chuyến cuối 11h trưa đi Phan Thiết tầm 4h sáng. Mình ghé quán cà phê Stayin 24h uống nước, tầm 6h bắt taxi ra cảng Phan Thiết ăn sáng chờ lên tàu.

– Tàu chạy lúc 7h30 (nhưng mọi người phải có mặt trước 30 phút làm thủ tục lên tàu) đến đảo Phú Quý lúc 10h30. Vừa đến nơi đã có người ở khách sạn đón và cho xe máy chạy về nhà.

– Về khách sạn nghỉ ngơi, tắm rửa chuẩn bị ăn trưa. Mình đặt tour đi ca nô 14h ra Hòn Tranh (mọi người nên đi tầm 3h để tránh nắng) tham quan, chụp hình đến 4h chiều thì chạy ra bờ kè ngắm hoàng hôn xong đi ăn tối uống trà sữa về lại khách sạn. kết thúc một ngày. ngày.

– Ca nô đi tour 200k / người (Bọn mình có deal rẻ hơn 50k vì không có lặn ngắm san hô).

Ngày 2:

– 7h dậy ăn sáng rồi chạy ra Dốc Phốt sống ảo. Mùa này nắng nóng dã man, mới 8 giờ sáng mà nắng đã muốn lên tới đỉnh. Mọi người nếu chịu nắng 1 chút thì đi ngắm cảnh + chụp hình ở Cột Cờ, Gành Hang, Khe Sung, Vịnh Triều Dương ngay đó.

travel-lich-phu-quy-ivivu-3

travel-lich-phu-quy-ivivu-8

– Vào lúc 3 giờ chiều, tôi đến Lăng mộ của Sư phụ. Mùa này biển êm, chiều nước rút nên chụp ảnh không thấy sóng nhưng cảnh bên ngoài thì đẹp thật.

travel-lich-phu-quy-ivivu-2

– Sau đó mình chạy thẳng qua Phong Điền chỗ có mấy cái quạt gió to mất khoảng 10,15 phút thì chạy ra phía Gành Hang vì sáng ra không chụp được ảnh.

travel-lich-phu-quy-ivivu-4

Chụp ảnh xong cũng tầm 6h. Đoàn mình đi ăn tối, sau đó mua trà sữa, về khách sạn uống và nghỉ ngơi.

travel-lich-phu-quy-ivivu-7

Ngày 3:

– 5h sáng mình và bạn mình dậy đi Dốc Phốt ngắm bình minh. Sau đó tầm 6h30 mình chạy ngang Khe Vui để chụp ảnh và tắm biển.

– Lúc 8 giờ chúng tôi chạy qua vịnh Triều Dương. Sau đó về khách sạn tắm rửa và ăn sáng.

– 10h chúng tôi trả phòng và ra bến tàu. 10h30 lên tàu, 11h tàu về Phan Thiết khoảng 13h30-14h.

– Bắt taxi ra chợ Phan Thiết, ăn trưa, đợi xe của Stop and Go resort đón, mình nghỉ ở đây thêm 1 đêm nữa rồi chiều mai lên xe Phương Trang về lại Sài Gòn. Kết thúc chuyến đi đến đảo Phú Quý đầy nắng, vui và đẹp.

travel-lich-phu-quy-ivivu-5

Ăn:

– Quán bò nướng Hòa Thượng.

– Nhà hàng hải sản ông già.

– Trà sữa 1995.

– Bánh tráng nướng mắm ruốc (trước hẻm khách sạn Hoàng Phú).

– Ăn sáng tại nhà hàng Thuận Phát.

– Nhà hàng Mesh Sea Food (Có mực sốt chao rất ngon).

– Cafe Gió Biển.

– Nhà hàng hải sản Island 78.

Theo tourphanthiet.com.vn

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn