52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Đảo Phú Quý (hay còn gọi là Cù Lao Thu, Cù Lao Khoai Xứ) thuộc tỉnh Bình Thuận, với vẻ đẹp bình dị, trải nghiệm cuộc sống “lênh đênh trên đảo” hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho du khách. .

Du lịch đảo Phú Quý – điểm đến không thể bỏ qua dịp lễ 30/4

Ở đảo Phú Quý, từ tháng 2 đến tháng 7 là mùa biển lặng, trời trong, thời tiết lý tưởng cho lịch trình đi biển.  Khởi hành từ TP.HCM, bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy, tàu hỏa.  Giá vé dao động từ 130.000 - 280.000 đồng tùy xe.

Ở đảo Phú Quý, từ tháng 2 đến tháng 7 là mùa biển lặng, trời trong, thời tiết lý tưởng cho lịch trình đi biển. Khởi hành từ TP.HCM, bạn có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy, tàu hỏa. Giá vé dao động từ 130.000 – 280.000 đồng tùy xe.

Từ cảng Phan Thiết ra đảo có hai loại tàu.  Tàu cao tốc chạy khoảng 3,5 đến 4 tiếng, giá vé 250.000 đồng / người, tàu thường chạy trong 6 tiếng giá vé 150.000 đồng / người.  Lưu ý nên gọi điện đặt vé trước của cảng vụ và đừng quên xuống boong để hóng gió, chụp ảnh.

Từ cảng Phan Thiết ra đảo có hai loại tàu. Tàu cao tốc chạy khoảng 3,5 đến 4 tiếng, giá vé 250.000 đồng / người, tàu thường chạy trong 6 tiếng giá vé 150.000 đồng / người. Lưu ý nên gọi điện đặt vé trước của cảng vụ và đừng quên xuống boong để hóng gió, chụp ảnh.

Nghỉ ngơi trên đảo có nhiều loại, trong đó homestay được nhiều người lựa chọn nhất, một ngày chỉ 50.000 đồng một phòng cho 4 người.  Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển trên đảo, giá một ngày là 100.000 đồng.

Nghỉ ngơi trên đảo có nhiều loại, trong đó homestay được nhiều người lựa chọn nhất, một ngày chỉ 50.000 đồng một phòng cho 4 người. Bạn có thể thuê xe máy để di chuyển trên đảo, giá một ngày là 100.000 đồng.

Trên đảo có đủ các dịch vụ như quán cà phê, tạp hóa, trái cây… Đặc biệt, bạn có thể ra cảng cá vào sáng sớm để mua hải sản tươi sống nhờ người dân chế biến cho bạn, rất ngon và giá cả phải chăng.

Trên đảo có đủ các dịch vụ như quán cà phê, tạp hóa, trái cây, … Đặc biệt, bạn có thể ra cảng cá vào sáng sớm để mua hải sản tươi sống nhờ người dân địa phương chế biến cho bạn, rất ngon và có thể chi trả.

Đảo Phú Quý có diện tích 16 km2, nhiều địa điểm để du khách khám phá như: bãi vịnh Triều Dương, bãi Đôi Dừa, hòn Đen, hòn Trứng, núi Cao Cát và nhiều đền, miếu có kiến ​​trúc lâu đời.  sự sống.

Đảo Phú Quý có diện tích 16 km2, nhiều địa điểm để du khách khám phá như: bãi vịnh Triều Dương, bãi Đôi Dừa, hòn Đen, hòn Trứng, núi Cao Cát và nhiều đền, miếu có kiến ​​trúc lâu đời. sự sống.

Hải đăng Phú Quý nằm trên núi Cấm có độ cao 108 m so với mực nước biển.  Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng.

Hải đăng Phú Quý nằm trên núi Cấm có độ cao 108 m so với mực nước biển. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng.

Vịnh Triều Dương với bãi cát phẳng và mịn.

Vịnh Triều Dương với bãi cát phẳng và mịn.

Với hình lưỡi liềm thoai thoải trên biển, Bãi Nhỏ nằm ngay dưới chân cột cờ của đảo, nơi ít tàu thuyền neo đậu nên rất thích hợp để cắm trại qua đêm cùng bạn bè.

Với hình lưỡi liềm thoai thoải trên biển, Bãi Nhỏ nằm ngay dưới chân cột cờ của đảo, nơi ít tàu thuyền neo đậu nên rất thích hợp để cắm trại qua đêm cùng bạn bè.

Dọc bờ Mũi Đôi có rất nhiều ao cá được xây thành từng ô đá với hình thù rất đặc biệt.

Dọc bờ Mũi Đôi có rất nhiều ao cá được xây thành từng ô đá với hình thù rất đặc biệt.

Những bãi đá cao hùng vĩ nhô ra biển với hình dạng xoắn ốc độc đáo.

Những bãi đá cao hùng vĩ nhô ra biển với hình dạng xoắn ốc độc đáo.

Theo Vnexpress

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn