52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Răng mực, mắt mực được xem là món đặc sản mà các bạn Gen Z rất yêu thích. Món ăn vô cùng độc đáo khiến fan ẩm thực phải trầm trồ. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng của món răng mực này. 

Răng mực gây thương nhớ cho thế hệ trẻ…

Trước kia ít người lấy Răng mực vì khi sơ chế người ta hay loại bỏ đi. Vì nhầm tưởng răng mực là mắt con mực. Sau này, các cô, các mẹ đã nghĩ ra món từ răng mực mà không bỏ phí.

Phan Thiết thì luôn nổi tiếng với hải sản tươi ngon. Răng mực qua bàn tay khéo léo đó đã làm hài lòng người dân địa phương lẫn du khách.

Khi ăn răng mực mọi người sẽ thắc mắc nó nằm ở đâu trên con mực ? Đó là cục nhỏ trên đầu con mực nên hay bị nhầm là mắt mực. Ai cũng công nhận rằng món răng mực là đặc sản. Là món mà du khách tìm tới khi đến Phan Thiết xinh đẹp này.

Răng mực chế biến được rất nhiều món…

Răng mực nướng

Răng mực chế biến sạch sẽ rồi ướp cùng sa tế, tỏi, ớt. Ướp trong 30 phút cho ngấm. Sau đó dùng que nhọn để xiên từng răng mực vào và nướng trên lửa than. Khi nướng bạn lưu ý phết chút dầu tránh để răng mực không bị khô nhé.

Bạn trở cho răng mực chính đều. Răng mực ăn kèm với rau sống và dưa góp sẽ giảm đi độ cay nếu bạn không ăn được cay. Không những bạn trẻ mà người lớn tuổi cũng thích lai rai món răng mực nướng này cùng chút bia ướp lạnh.

Răng mực hấp gừng sả

Món hấp thì sẽ giữ được nguyên chất của răng mực. Bạn chỉ cần làm sạch răng mực. Một chén rượu, gừng, xả hấp trong 10 phút. Món này bạn chỉ cần chấm chút muối tiêu chanh hoặc muối chấm hải sản là ngon số dzách rồi nè.

Răng mực chiên nước mắm

Răng mực vẫn sơ chế rồi ướp cùng với đường, ớt, giấm trong 30 phút. Bắc chảo lên sau đó đổ ngập dầu đợi sôi thì thả răng mực. Chờ răng mực vàng bạn vớt ra đĩa cho thấm dầu nhé.

Làm nước sốt gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường cùng ít tỏi băm nhuyễn. Đổ răng mực lại cho rút nước mắm kẹo lại là thành món răng mực chiên nước mắm siêu ngon.

Răng mực xào bơ tỏi

Răng mực xào bơ tỏi là món ăn vặt gây thương nhớ bởi mùi vị béo, ngậy của bơ. Thêm tỏi và ớt cay khiến ăn mãi khó dừng lại. Ăn món này bạn ăn kèm với bánh tráng nướng giòn hoặc bánh mì nóng thì càng ngon nữa.

Bạn cần ướp răng mực với một chút tỏi và ớt băm nhỏ, thêm một thìa bột ngọt, hạt nêm rồi đảo đều, ướp trong 30 phút. Bắc chảo lên bếp, đợi bếp nóng thì sắn tầm 2 muỗng bơ vàng cho vào chảo để bơ tan ra. Đổ răng mực đã tẩm ướp vào trộn đều. Khi răng mực gần chín thì cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào cho dậy mùi thơm.

Ghé địa điểm này để thưởng thức răng mực nổi tiếng của Phan Thiết nhé…

Như đã nói thì răng mực là món khá phổ biến ở Phan Thiết. Một đĩa răng mực dao động từ 40.000 – 60.000vnđ/đĩa. Bạn có thể ăn ở trên đường Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, khu chợ đêm Võ Thị Sáu…Quán thường bán từ lúc 3 giờ chiều đến tối.

Một vài địa chỉ cụ thể gợi ý bạn

  • Răng mực Loan : 202 Võ Thị Sáu, Hưng Long, Thành phố Phan Thiết
  • Răng mực Hạnh: Nguyễn Tất Thành, Hưng Long, Thành phố Phan Thiết
  • Răng mực Phan Thiết – Răng mực Bờm: 29 Tôn Đức Thắng, Hưng Long, Phan Thiết

Bạn đang lên kế hoạch chuyến du lịch Phan Thiết cùng gia đình liên hệ với Tourphanthiet.com.vn để được hỗ trợ chuyến đi tốt hơn. Nhớ bấm theo dõi Tourphanthiet.com.vn để tìm hiểu thêm được nhiều món ăn ngon, địa điểm vui chơi hay resort giá rẻ nhé.