52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Đến Mũi Né – Phan Thiết chắc mọi người chỉ nghĩ đến tham quan và nghỉ dưỡng. Nhưng Mũi Né không như thế, bạn có thể tìm kiếm những trải nghiệm thú vị tại nơi đây. Trong số đó phải kể đến chèo thuyền SUP mà nhiều người lựa chọn. 

Vậy Chèo SUP là gì? 

Chèo SUP ở Mũi Né là môn thể thao, giải trí và cũng là trải nghiệm cực chất và cực “chill” mà bạn khó có thể bỏ qua khi Du Lịch Mũi Né. Chèo SUP hay còn gọi là chèo ván đứng, là hoạt động thể thao được thu hút rất nhiều du khách. Người chèo thuyền đứng lên một tấm ván lớn và sử dụng mái chèo để di chuyển. Chèo ván đứng còn được biết với tên là SUP. Môn thể thao ván có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. 

** Chèo ván có nguồn gốc từ Châu Phi, Nam Mỹ và nền văn hóa Polynesia cổ đại. Vào thế kỷ 16 đã sử dụng ván chèo bằng gỗ để di chuyển từ nơi này đến nơi khác và bắt sóng để giải trí.

 

Chèo SUP ở Mũi Né

Ván chèo có chiều dài từ 3,6m đến 6m, rộng khoảng 0,5m inch, nặng khoảng 10 – 20kg. Tay chèo có 3 thành phần – tay cầm, trục và lưỡi. 

Môn thể thao chèo SUP ở Mũi Né nổi lên như giải pháp thay thế dễ tiếp cận. Đặc biệt với những bạn yêu thích lướt sóng nhưng không có điều kiện hoặc thời gian tập luyện. Chèo SUP ở Mũi Né rất phù hợp và phát triển mạnh bởi bãi biển đẹp. Sóng không quá cao và mạnh.

Ngược lại có thời điểm rất êm và cực kỳ thuận lợi cho chèo SUP. Ngoài ra chèo SUP có thể chơi ở các sông, đường thủy nội địa và thậm chí cả các hồ bơi lớn.

Môn thể thao cho tất cả mọi người giải trí 

Ngoài ra, với sự ra đời của ván chèo đứng bơm hơi, môn thể thao này thậm chí còn trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn. Chèo SUP ở Mũi Né không chỉ là một hoạt động tập luyện và giải trí tuyệt vời.

Mà nó còn có thể là một phương tiện di chuyển tuyệt vời qua các bãi tắm khác nhau. Ngắm nhìn bình minh, hoàng hôn và hàng trăm resort nổi tiếng tại Mũi Né.

Chèo SUP ở Mũi Né hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là các bạn đam mê yoga, pilates, câu cá và bơi lội để thực hiện các bài tập cụ thể.

Nhiều bảng SUP phục vụ cho các mục đích khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy các mô hình cho các hoạt động như đua, lướt sóng. Du thuyền trên mặt nước và crossover. Có thể nói chèo SUP ở Mũi Né không chỉ là một trò chơi giải trí. Còn là môn thể thao rèn luyện sức khỏe phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Cách chèo SUP như thế nào…

Có 4 hình thức chèo SUP (SUP Surfing, SUP Racing Technical, SUP Racing Sprint, SUP Racing Distance). 2 hạng mục chèo ván là kỹ thuật và đua ván chèo.

Để chèo SUP an toàn bạn nên có chút kỹ năng bơi lội tránh trương hợp xấu. Ngoài ra, bạn cần nắm một chút ít kỹ thuật chèo cơ bản là có thể di chuyển ổn định trên mặt nước.

Ngoài việc đứng, ngồi thì bạn có thể quỳ, nằm thư giãn trên ván. Giống như ván lướt sóng, chèo SUP đứng ở tư thế thẳng đứng, chính giữa ván. Sau đó, người chơi đặt phần lưỡi của mái chèo hoàn toàn trong nước trước khi bắt đầu thực hiện động tác chèo.

Kỹ thuật trong môn chèo SUP có thể đánh giá là khá đơn giản. Chỉ cần nắm chút ít kỹ thuật cơ bản chỉ sau vài giờ tập là có thể chơi cách thuần thục và kiểm soát mái chèo tốt.

Bạn cũng có thể yên tâm bởi bất cứ vấn đề hay sự cố nào, bởi nhân viên hướng dẫn sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái và yên tâm khám phá và trải nghiệm môn thể thao này.

Các vật dụng cần thiết khi chèo SUP

Trang phục: Những bộ trang bị swimsuit hoặc wetsuit sẽ giúp cơ thể giữ thân nhiệt ổn định. Bảo vệ trước tia cực tím và hạn chế trầy xước.

Giày đi biển: Có tác dụng bảo vệ bàn chân và chống trơn trượt khi đứng chèo SUP.

Áo phao: Giúp bạn an toàn tuyệt đối trên biển, tránh những tình huống và tai nạn xấu nhất có thể xảy ra. Ở áo phao thường có còi giúp bạn có thể dễ dàng báo hiệu cho cứu hộ trong trường hợp cần thiết.

Dây buộc chân an toàn: Được nối vào ván SUP và buộc vào chân bạn. Có tác dụng tránh trường hợp sóng lớn đánh bạn rơi khỏi ván SUP. Từ dây buộc bạn có thể kéo ván SUP quay trở lại. Dây buộc chân an toàn có loại có thể tháo rời ra được tránh trường hợp xấu SUP bị trôi vào vùng nước nguy hiểm.

Túi chống nước: Là vật dụng cơ bản nếu bạn muốn mang theo một số tư trang cá nhân, điện thoại, máy quay phim…

Kem và vật dụng chống nắng khác. Bạn có thể thoa kem chống nắng trước khoảng 20 phút trước khi Chèo SUP là điều rất cần thiết. Để bảo vệ làn da trước ánh nắng, tia cực tím.

Tour chèo thuyền SUP trên biển Mũi Né mỗi ngày

Khung thời gian gợi ý

– Đón bình minh: 5h30 – 7h      

– Chèo thuyền tắm biển giải nhiệt: 7h – 8h30 / 8h30 – 10h / 15h – 16h30   

– Ngắm hoàng hôn: 16h30  – 18h

** Lưu ý: Thời gian chơi SUP tốt nhất vào buổi sáng là từ 7h – 9h. Sau 9h sáng biển thường có gió và sóng to.

Giá thuê thuyền SUP Mũi Né

– SUP 1 người/1 SUP: 400k / SUP / 1 tiếng

– SUP 2 người/1 SUP: 550k / SUP / 1 tiếng


https://dulichvietdu.com/tour/tour-du-lich-phan-thiet-le-30-4-2023/