52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818
5/5 - (2 votes)
Chia sẻ cho mọi người lịch trình chuyến Mũi Né – Phan Thiết suôn sẻ, ăn đồ ngon, ngắm cảnh đẹp, ảnh mang về hết ý nên có chút chia sẻ cho mọi người.

Lịch trình tour Phan Thiết

Ngày 1: Đi xe từ TP Hồ Chí Minh về Mũi Né. Tối check in The Cliff Resort. Ăn tối Mr.Crab.
Ngày 2: Sáng nghỉ ngơi chơi ở The Cliff. Trưa trả phòng. Chiều check in Meraki Hotel. Tối đi xe lên thành phố Phan Thiết ăn uống.
Ngày 3: Tour Cù Lao Câu từ 6h30 đến 17h30. Tối đi ăn BiBo Quán.
Ngày 4: 4h30 đi tour Bàu cát. 9h về qua Chameleon Beach Bar ăn uống. 12h về lại Đà Lạt.

Ở đâu??

  • The Cliff đã đọc rất nhiều review rồi nhưng đến đây mới thấy đúng là không có gì để chê. Vì mình mất nguyên ngày để di chuyển nên mình chọn ngày đầu chỉ để nghỉ ngơi, book The Cliff thật sự xứng đáng. Dịch vụ, tiện ích, bãi tắm thì đẹp.

    The Cliff
  • Meraki Hotel như mọi người cũng đã thấy, ảnh mọi người check in rất nhiều ở khách sạn, ảnh sao cảnh vậy cũng ok. Nhưng khi nhận phòng đúng là mình có hơi thất vọng chút. Bộ chăn ga của mình không sạch sẽ, vết ố loang lổ, đó là điều mình thấy không thoải mái nhất. Nhưng vì hôm ở cũng có lịch trình nên cũng ngủ rồi đi nên không thành vấn đề lắm. Mình sẽ không quay lại.
  • CeSar Homestay cũng là một địa điểm hot để chụp ảnh, bên này chăn ga sạch hơn Meraki một chút nhưng không có nước nóng. Hỏi bạn lễ tân hỏi gì cũng không biết nên mình chán luôn. Mình sẽ không quay lại.
Tóm lại là vì tính mình tò mò thích thử nên book Meraki và CeSar nhưng nếu đến ở để chụp ảnh xinh xinh thì okay nhưng ở thì không recommend lắm. May là 2 ngày bọn mình đi suốt nên cũng chỉ để ngủ. Nếu quay lại Mũi Né mình sẽ để thời gian trải nghiệm chỗ khác.

Đi đâu??

Tour Cù Lao Câu

Mình book qua một công ty du lịch. Đoàn mình hôm đó ít người nên hơi trầm một chút, anh HDV rất nhiệt tình và hiền lành.

Đảo rất đẹp và rất nắng, may là mình mặc kiểu 2 lớp nên lúc đi bộ vẫn okla, cho đến khi chèo SUP từ 12h đến 14h thì nguyên bộ bikini in lên người. Nhược điểm duy nhất có lẽ là nước ngọt chưa có nhiều ở đảo nên hơi bất tiện.

Tour Bàu Trắng: Bạch Tuộc
Dù tour này ngắn nhưng thật sự mình cảm thấy thoả mãn nhất luôn. Nhất là đoạn đi xe trên bàu cát đã gì đâu mải hưởng thụ không quay lại đoạn nào làm kỉ niệm. Đêm hôm trước mưa như trút nước, sấm chớp đùng đoàng. Sáng 4h30 anh xế đón mình hỏi anh ý bảo hôm nay hên xui vụ bình minh, thế mà đi đường đc 30p bắt đầu thấy trời đỏ lên mình mừng thầm ăn chắc được đón bình minh đẹp rồi. Và thật sự thoả lòng luôn.

Tour sớm trọn vẹn bình minh đẹp, cực kì mát mẻ. 8h30 mình đi chơi về rồi. Ảnh mình 1 mình thì đa số chồng chụp, vài cái nhờ a xế, anh xế chụp cho vợ chồng mình cũng đẹp long lanh, chiếc ảnh 1 phát ăn ngay. Tâm đắc nhất ảnh đi sang đường đúng mood đi du lịch tinh thần phơi phới =))) Book chị Bạch Tuộc để có anh xế xịn này.

Ăn gì??

Rất nhiều các bài review nhắc đến Mr.Crab và Bibo Quán. Mình chỉ xin ngắn gọn 1 câu sau trải nghiệm 2 nơi, nếu có quay lại Mũi Né mình sẽ bỏ qua ngay Mr.Crab mà đến BiBo ăn các ngày luôn. Mình là đứa nghiện hải sản và mê các đồ có vỏ. Chỉ đến khi ăn Bibo mình mới thoả mãn và cảm nhận rõ độ tươi ngon. Mình ăn rất nhiều nhưng cảm thấy rất đã, nếu ko vì ăn lẩu thả no quá, mình muốn ăn thêm 2 con ghẹ nữa.
Bibo Quán
Ở Mr.Crab mình có gọi 1 bát thái, mình có 6 con nhưng đồ ra mình nhấc 2 con lên đều là vỏ, mình mới nhấc hết ra bát xem thử thì 6 cái vỏ nhưng chỉ có 3 con. Mình có fb lại thì nhà hàng báo nấu chung nồi với bàn khác nên thông cảm, trả đủ lại. Đương nhiên là thấy mất điểm rồi.
Bờ Kè Mr Crab
Cùng là chọn đồ ở bể rồi nấu nhưng BiBo tươi và ngon hơn hẳn, theo khẩu vị của vợ chồng mình, xứng đáng 10đ cho chất lượng. Hôm mình đi phục vụ cũng nhanh lắm. Nhất định quay lại BiBo.
Có một buổi tối mưa xong mát trời bọn mình thuê xe máy đi lên TP Phan Thiết, chú ở Meraki giới thiệu Răng Mực Loan và mình cũng thấy nhiều gợi ý.
Răng Mực Loan
Lúc đầu nhìn món thì thật sự không có gì cao siêu đâu nhưng vợ chồng mình không thể ngừng mồm ăn, nó ngon kiểu gì ý và rất bon mồm. Nói chung là nên ghé ạ. Nước mía cũng ngon nữa trời ơi mê.
Theo lịch trình định sẵn sẽ là ngắm hoàng hôn ở Chamelone mà mình đến hôm nào tối cũng mưa. Nên buổi trưa cuối cùng mình ghé đây ăn đồ thái. Chồng mình gọi Mì giòn, mình gọi cơm cari thái. Cả 2 món đều ngon, và dễ ăn lắm. Cũng rất đáng thử và sẽ quay lại nè.
Chuyến này đi ai cũng bảo nắng cả tháng nay không hiểu sao mấy ngày mình đi nó mưa nữa. Nhưng trvia vẫn nắng lúc cần nắng, và vì mưa nên trời rất mát.
Kết thúc chuyến đi thấy rất thoả mãn ạ. Chúc mọi người cũng có chuyến đi Mũi Né vui vẻ.
Theo FB Trang Ngân