52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Bãi biển Cổ Thạch với  lớp rêu xanh mướt bám vào bãi đá tạo nên sự khác biệt cho bãi biển Cổ Thạch, thu hút du khách khắp nơi.

>> Xem thêm: tour Cổ Thạch 2 ngày 1 đêm

https://dulichvietdu.com/tour/tour-du-lich-co-thach-2-ngay-1-dem/

Bãi biển Cổ Thạch được ví như chốn thần tiên vào mùa rêu mọc

Biển Cổ Thạch là một trong những điểm đến được nhiều người ưa thích ở Bình Thuận. Nơi đây níu bước chân du khách nhờ nước biển trong xanh, những bãi đá nhiều màu sắc, hình dáng tự nhiên nhờ tác động của nước biển và thủy triều. Vì màu sắc đa dạng, bãi đá này còn được du khách gọi là bãi đá 7 màu. Cứ đến khoảng tháng 1 - 2 hàng năm, phượt thủ khắp nơi, đặc biệt là người yêu thích nhiếp ảnh lại đổ về biển Cổ Thạch để ngắm nhìn bãi đá này khoác lên mình chiếc áo xanh ngắt, mượt mà. Năm nay, khí hậu thay đổi, nắng nóng nhiều nên rêu cũng xanh, nhiều và phủ sớm hơn.

Bãi biển Cổ Thạch là một trong những điểm đến được yêu thích nhất ở Bình Thuận. Nơi đây thu hút du khách nhờ làn nước biển trong xanh, những tảng đá nhiều màu sắc, hình thù tự nhiên nhờ tác động của nước biển và thủy triều. Chính vì màu sắc đa dạng nên bãi đá này còn được du khách gọi là bãi đá 7 màu. Cứ vào khoảng tháng 1 – tháng 2 hàng năm, du khách ba lô khắp nơi, đặc biệt là những người yêu nhiếp ảnh lại đổ về biển Cổ Thạch để ngắm nhìn bãi đá này khoác lên mình chiếc áo xanh mượt mà. Năm nay, khí hậu thay đổi, nắng nóng nên rêu xanh, nhiều và phủ sớm hơn.

 

Hiện tại, lớp rong, rêu gần như bao phủ toàn bộ tảng đá. Theo người dân địa phương, rêu mọc trên đá dày hay mỏng, xanh hay không là do thời tiết. “Rêu bám vào đá thường kéo dài hơn một tháng. Hiện tại còn khoảng 2 tuần trước thời điểm này ‘áo sơ mi’ sẽ dần dần biến mất. “

Trên nhiều hòn đá ở Cổ Thạch, lớp bám trên đá thường là rong, ít thấy rêu.

Các sợi rong biển sẽ bám chặt vào các khóm trên vách đá. Tùy theo diện tích đá mà rong sẽ bám nhiều hay ít, khi cầm vào có cảm giác như sợi ni lông. Vào mùa khô, lớp rêu này sẽ biến mất để lộ ra những tảng đá đủ màu sắc nằm phơi mình dưới nắng.

Trước đây, địa danh này hầu như không ai biết đến nhưng khi được nhiều phượt thủ khám phá, nơi này dần được chú ý hơn. Hiện địa điểm này được đưa vào khai thác du lịch nhưng vẫn còn giữ lại được nét hoang sơ vốn có.

Trước đây, địa điểm này hầu như không được nhiều người biết đến, nhưng khi được nhiều phượt thủ khám phá, nơi đây dần được chú ý nhiều hơn. Hiện nơi đây đã được đưa vào khai thác du lịch nhưng vẫn giữ được vẻ hoang sơ vốn có.

Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp mắt thế này.

Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi lần đầu được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 300 km, biển Cổ Thạch thuộc xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Du khách có nhiều lựa chọn về phương tiện như xe máy, xe khách giường nằm hoặc mua tour của các hãng lữ hành.

Màu xanh huyền bí ở nơi đây tạo nên nguồn cảm hứng lớn cho nhiều nhiếp ảnh gia dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Để săn được những bức ảnh đẹp cũng công phu không kém, vì mực nước biển lên xuống sẽ cản trở tầm nhìn. Nếu mực nước quá thấp, rêu sẽ bị khô và mất đi độ bóng mượt. Rêu sẽ lên đúng màu khi biển lặng vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Vì vậy, bạn cần lên lịch kỹ lưỡng từng thời điểm cho hành trình “săn rêu” của mình. Ảnh: Vu Patrick

Theo Di Vy / Vnexpress

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn