52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Đảo Phú Quý hay còn gọi là Cù Lao Thu, nằm cách Phan Thiết (Bình Thuận) 120 km, là điểm du lịch hè yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Ăn uống 3 ngày trên đảo Phú Quý chưa đến hai triệu đồng

Dưới đây là chia sẻ của Linh Sea, đến từ TP.HCM về lịch trình ăn uống trên đảo trong 3 ngày 2 đêm với giá chưa đến hai triệu đồng.

Di chuyển

Là một huyện đảo xa nhất của tỉnh Bình Thuận, đảo Phú Quý có cảnh đẹp hoang sơ nhưng du lịch chưa được phát triển nhiều.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-1

Theo người lái đò, từ cảng Phan Thiết ra đảo được coi là tuyến đường biển khó đi nhất cả nước. Đoạn đường có sóng ngang và nhiều xoáy khiến tàu thuyền không thể xuôi dòng mà phải vượt sóng để đi. Vì vậy, tàu thường xuyên bị rung lắc, khiến ngay cả những người khỏe mạnh cũng dễ bị say sóng, nhất là những ngày biển động.

Hiện tại, phương tiện duy nhất để ra đảo là tàu, mất khoảng 4-6 tiếng tùy loại, bao gồm giường và ghế, phòng quạt và điều hòa.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-2an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-3

Thời điểm thích hợp để đến thăm hòn đảo

Thời điểm thích hợp để khám phá đảo Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6. Thời điểm này biển lặng, trong xanh, gió nhẹ, dễ dàng di chuyển ra các đảo nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có biển động, bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết trước khi đi.

Thông thường, bạn phải mất 4-5 ngày để khám phá hết các huyện đảo. Nếu không muốn đi thuyền ra các cù lao xung quanh, bạn có thể chọn hành trình ba ngày, gồm hai ngày du lịch và một ngày vui chơi, khám phá hết các đảo lớn.

Phương tiện di chuyển trên đảo

Trên đảo hiện chưa có taxi, bạn có thể thuê xe máy ngay tại khách sạn để di chuyển. Đường xá trên đảo khá rộng rãi, có trục đường chính nên rất dễ đi. Bạn cũng có thể bắt chuyện với một người dân địa phương để hỏi đường nếu bạn “cảm thấy bế tắc”.

Tham quan các trang web

Những địa điểm nhất định phải đến trên hòn đảo lớn trong một ngày bao gồm:

Núi Cao Cát

Cột cờ chủ quyền biển đảo

Hải đăng Phú Quý trên núi Cấm

Miếu Cá Ông Vạn An Thạnh

Lĩnh vực điện gió

Kè Ngũ Phụng

Dinh Thầy Sai Nai hay còn gọi là Lăng Thầy

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-4An-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-5an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-6an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-7an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-8

Đến đây, bạn sẽ được nghe người dân kể về hiện tượng cá voi cứu giúp tàu thuyền khi gặp bão trên biển.

Theo các ngư dân, cá voi sẽ hoảng sợ khi gặp bão, biển động. Nó bơi khắp nơi để tìm nơi trú ẩn. Nếu gặp thuyền lúc đó, đáy thuyền sẽ hình thành động tĩnh, nó sẽ bơi lên và ẩn nấp ở đó. Nó ép tấm lưng khổng lồ của mình xuống đáy tàu và đẩy tàu vào khu vực gần bờ ít hoạt động hơn. Thuyền dựa vào lưng cá voi nên rất khó bị lật. Cá voi ngày xưa được ông cha thờ cúng và xây dựng lăng tẩm. Nếu muốn nghe thêm về câu chuyện này, bạn có thể đến Vạn An Thạnh.

Một số bãi biển hấp dẫn ở đảo Phú Quý mà bạn không thể bỏ qua là bãi Đôi Dừa ở Ngũ Phụng, bãi Nhỏ ở Gành Hang, vịnh Triều Dương. Bạn cũng có thể thuê thuyền lặn để ngắm san hô nếu thích. Bên dưới làn nước trong xanh là những rặng san hô đủ màu sắc với nhiều đàn cá tung tăng bơi lội sẽ khiến bạn thích thú.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-9an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-10an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-11

Bạn cũng có thể dành thời gian đi tắm biển vào sáng sớm hoặc chiều mát. Đây là thời gian để bạn thư giãn và tận hưởng vùng biển hoang sơ trên đảo.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-12

Ăn

Ăn uống trên đảo rất rẻ. Bạn có thể ăn hải sản tại các làng bè. Các món nhất định phải thử là cua hoàng đế và cua mặt trăng. Muốn mua phải đặt trước, có thể nhờ chủ khách sạn mua giúp.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-13an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-14an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-15an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-16an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-17

Ghi chú

– Tàu du lịch ra vào đảo chạy theo lịch cố định trong từng tháng nên du khách nên đặt vé trước vì vé bán hết rất nhanh. Các bạn có thể theo dõi thêm lịch tàu tại trang thông tin của Sở GTVT Bình Thuận, trong phần thông báo.

– Mỗi ngày chỉ có 1-2 chuyến khởi hành, nếu bạn bị trễ tàu thì bạn sẽ phải đợi chuyến tiếp theo vào ngày hôm sau.

– Vì biển khó đi nên nhân viên tàu sẽ cung cấp túi ni lông phòng trường hợp khách say sóng trước khi khởi hành. Người có tiền sử say tàu xe nên uống thuốc và chuẩn bị nhiều túi ni lông, người khỏe mạnh cũng có thể bị say nếu biển động.

– Gió trên đảo rất mạnh, vì vậy hãy mặc quần áo gọn gàng và cất giữ các vật dụng cá nhân chắc chắn khi ra ngoài.

– Đảo cho phép người nước ngoài tham quan đảo nhưng số lượng có hạn nên thủ tục cấp phép hơi lâu.

Chi phí tham khảo

– Xe khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết: 150.000 – 250.000 đồng một người một chiều.

– Vé tàu ra đảo: 250.000 vnđ / người một chiều.

– Thuê xe máy trên đảo: 100.000 – 120.000 đồng một ngày. Chỉ cần đổ đầy bình một lần là bạn có thể du ngoạn khắp đảo.

– Chi phí ở homestay hoặc khách sạn: 100.000 – 300.000 đồng một phòng một đêm. Một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như: Hung Phat hotel, Co Ni homestay.

– Ăn uống: 500.000 đồng trong ba ngày với các bữa ăn chính và phụ.

an-choi-bangay-o-dao-phu-quy-chua-den-hai-trieu-dong-ivivu-18

Theo Linh Sea / Vnexpress (Ảnh: Linh Sea, Tình Phú Quý)

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn