52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818

Chạy xe địa hình trên cồn cát hay thăm làng chài lúc bình minh là hai trong số những hoạt động thú vị ở vùng biển Bình Thuận.

5 trải nghiệm ở Phan Thiết – Mũi Né đang chờ bạn trong mùa hè này

Chạy xe địa hình trên đồi cát Đồi cát là điểm tham quan nổi tiếng cách trung tâm Phan Thiết khoảng 40 km. Đến cồn cát, ngoài việc ngắm cảnh, chụp ảnh thì lái mô tô địa hình 4 bánh là một trải nghiệm bạn nên thử. Ảnh: @emelinetsr.

Lái xe địa hình trên đồi cát: Đồi cát là điểm tham quan nổi tiếng cách trung tâm Phan Thiết khoảng 40 km. Đến cồn cát, ngoài việc ngắm cảnh, chụp ảnh thì lái mô tô địa hình 4 bánh là một trải nghiệm bạn nên thử. Ảnh: @emelinetsr.

Đây là trải nghiệm thích hợp cho những người ưa mạo hiểm. Game không khó nhưng đòi hỏi người chơi phải làm quen với cách điều khiển xe lướt qua cồn cát, vượt qua những chướng ngại vật gồ ghề. Giá thuê xe máy cho 2 người dao động từ 350.000 - 850.000 đồng tùy thời lượng 20 - 60 phút. Ảnh: Qurratu aini.

Đây là trải nghiệm thích hợp cho những người ưa mạo hiểm. Game không khó nhưng đòi hỏi người chơi phải làm quen với cách điều khiển xe lướt qua cồn cát, vượt qua những chướng ngại vật gồ ghề. Giá thuê xe máy cho 2 người dao động từ 350.000 – 850.000 đồng tùy thời lượng 20 – 60 phút. Ảnh: Qurratu aini.

Ngắm hoàng hôn trên ngọn hải đăng Nằm ở phía nam Phan Thiết, mũi Kê Gà là điểm đến được nhiều du khách ba lô ghé qua. Đường đến đây cũng có cảnh đẹp. Từ ngọn hải đăng được xây dựng cách đây 120 năm, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh biển trời bao la. Khoảnh khắc này càng tuyệt vời hơn nếu là lúc hoàng hôn buông xuống, khi những tia nắng cuối cùng trong ngày chiếu rọi phía chân trời. Ảnh: Oliver Backes.

Ngắm hoàng hôn trên ngọn hải đăng: Nằm ở phía Nam Phan Thiết, mũi Kê Gà là điểm đến được nhiều du khách ba lô ghé qua. Đường đến đây cũng có cảnh đẹp. Từ ngọn hải đăng được xây dựng cách đây 120 năm, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm cảnh biển trời bao la. Khoảnh khắc này càng tuyệt vời hơn nếu là lúc hoàng hôn buông xuống, khi những tia nắng cuối cùng trong ngày chiếu rọi phía chân trời. Ảnh: Oliver Backes.

Ghé thăm làng chài vào sáng sớm Chợ Mũi Né lúc bình minh sẽ cho bạn một bức tranh chân thực về cuộc sống của người dân địa phương. Khi những con thuyền đầy ắp cá tôm vào bờ cũng là lúc thương lái, chủ nhà hàng và người dân địa phương đổ về trao đổi. Ảnh: Meidiana Ten.

Ghé thăm làng chài vào sáng sớm: Chợ Mũi Né lúc bình minh sẽ cho bạn một bức tranh chân thực về cuộc sống của người dân địa phương. Khi những con thuyền đầy ắp cá tôm vào bờ cũng là lúc thương lái, chủ nhà hàng và người dân địa phương đổ về trao đổi. Ảnh: Meidiana Ten.

Du khách cũng có thể đến và tham gia vào khu chợ nhộn nhịp này. Những người yêu thích nhiếp ảnh có thể chụp những bức ảnh đẹp về cuộc sống của người dân làng chài vào buổi sáng sớm. Ảnh: Meidiana Ten.

Du khách cũng có thể đến và tham gia vào khu chợ nhộn nhịp này. Những người yêu thích nhiếp ảnh có thể chụp những bức ảnh đẹp về cuộc sống của người dân làng chài vào buổi sáng sớm. Ảnh: Meidiana Ten.

Vào mùa hè, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những cánh diều sặc sỡ trên nền trời xanh ở biển Mũi Né. Đây là hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho người lớn và trẻ em. Diều có nhiều hình dáng và giá cả, bạn có thể thuê để trải nghiệm. Một số khu du lịch còn tổ chức lễ hội thả diều để phục vụ nhu cầu của khách. Ảnh: Ma Lum.

Thả diều: Vào mùa hè, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những cánh diều sặc sỡ trên nền trời xanh ở biển Mũi Né. Đây là hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho người lớn và trẻ em. Diều có nhiều hình dáng và giá cả, bạn có thể thuê để trải nghiệm. Một số khu du lịch còn tổ chức lễ hội thả diều để phục vụ nhu cầu của khách. Ảnh: Ma Lum.

Câu mực đêm Thông thường, tàu câu mực sẽ xuất phát lúc 5h chiều tại làng chài, sau đó chạy ra biển 30 phút. Tàu sẽ dừng ở những điểm có nhiều mực để du khách trải nghiệm câu cá. Nếu may mắn câu được mực, bạn có thể dùng để nấu cháo hoặc nướng rồi thưởng thức trên thuyền. Hành trình của tour câu mực mất khoảng 4 giờ. Một tour trọn gói bao gồm ăn tối, dụng cụ chuyên dụng ... có giá khoảng 700.000 đồng một người. Ảnh: Hoài Vũ.

Câu mực đêm: Thông thường tàu câu mực sẽ xuất phát lúc 5h chiều tại làng chài, sau đó chạy ra biển 30 phút. Tàu sẽ dừng ở những điểm có nhiều mực để du khách trải nghiệm câu cá. Nếu may mắn câu được mực, bạn có thể dùng để nấu cháo hoặc nướng rồi thưởng thức trên thuyền. Hành trình của tour câu mực mất khoảng 4 giờ. Một tour trọn gói bao gồm ăn tối, dụng cụ chuyên dụng … có giá khoảng 700.000 đồng một người. Ảnh: Hoài Vũ.

Theo Di Vy / Vnexpress

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn