52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình. TP.HCM Hotline: 0915 797 718 -09876 09818
Đánh giá Tour

Du lịch Phan Thiết, bạn không nên bỏ qua những khu chợ sầm uất, bởi đây là nơi bạn có thể mua hải sản giá rẻ và thưởng thức nhiều đặc sản địa phương.

3 khu chợ nổi tiếng nên biết khi du lịch Phan Thiết

1. Chợ Phan Thiết

Chợ Phan Thiết mới.  Ảnh: baobinhhuan

Chợ Phan Thiết mới. Ảnh: baobinhhuan

Khi đến Phan Thiết, khó ai có thể bỏ qua trải nghiệm đi chợ để tìm hiểu cái hay, cái lạ của đời sống người dân vùng biển. Chợ Phan Thiết là nơi bày bán vô số loại hải sản, đặc biệt mực còn có các loại mực tươi, mực đông lạnh, mực khô, mực một ngày… Nếu mua về làm quà thì hải sản khô là phù hợp và tiện lợi. Đặc biệt hơn cả là giá thành không quá cao.

Chợ bán rất nhiều loại hàng hóa.  Ảnh: nld

Chợ bán rất nhiều loại hàng hóa. Ảnh: nld

Chợ Phan Thiết nằm bên sông Cà Ty nên việc trao đổi mua bán diễn ra khá thuận lợi. Dạo quanh chợ, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng như: bánh ướt, bánh canh, bún, cơm, bánh canh chả cá… Đặc biệt, chợ Phan Thiết không chỉ có rất nhiều hải sản tươi sống mà còn có giá cả tuyệt vời. khá rẻ. Chợ Phan Thiết cũng là nơi dành cho những ai thích ăn khuya với nhiều món ăn hấp dẫn như chè, mì Quảng hay bánh mì xíu mại …

2. Chợ Hàm Tiến, chợ Mũi Né

Ảnh: wikimpia

Ảnh: wikimpia

Chợ Hàm Tiến và chợ Mũi Né nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng và là những khu chợ khá nhỏ. Hàng hóa chủ yếu là hải sản tươi và khô, rau củ quả. Đồ ăn ở chợ khá rẻ và rất phong phú. Những món ngon địa phương nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức ở chợ là gỏi cá mai, cá đục, cá suốt, chả cá, bánh căn, bánh xèo, bánh tráng thịt heo, … Tuy nhiên, đừng quên trả giá khi mua nhé. nó. hàng hóa tại đây.

Ảnh: Tuổi trẻ

Ảnh: Tuổi trẻ

Xung quanh hai khu chợ này có khá nhiều hàng quán từ ăn vặt đến nhậu nhẹt thâu đêm. Chợ hoạt động chủ yếu vào buổi sáng, thưa thớt buổi trưa và hầu như chỉ phục vụ đồ ăn vào buổi tối.

3. Làng chài Mũi Né

Một góc làng chài.  Ảnh: Zen Nguyễn

Một góc làng chài. Ảnh: Zen Nguyễn

Làng chài Mũi Né nằm dọc theo bờ biển khoảng 1km, bãi biển ở đây đặc biệt lặng gió quanh năm, là vị trí vô cùng lý tưởng cho tàu bè vào trú ẩn. Nếu đến đây vào sáng sớm, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh buôn bán nhộn nhịp của ngư dân trở về sau những chuyến đi biển về khuya.

Mua hải sản tại chỗ.  Ảnh: Zen Nguyễn

Mua hải sản tại chỗ. Ảnh: Zen Nguyễn

Đến với làng chài Mũi Né, ngoài việc trải nghiệm cuộc sống, đánh bắt của ngư dân, bạn còn có thể lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi sống như mực, cá, tôm, cua, ghẹ, ốc, .. để mang về nhà chế biến các món ăn hay bạn nhé. có thể nhờ người dân nấu tại chỗ với giá rất rẻ so với mua ngoài chợ, hải sản còn tươi sống.

Hải sản được chế biến tại chỗ cho khách du lịch.  Ảnh: Zen Nguyễn

Hải sản được chế biến tại chỗ cho khách du lịch. Ảnh: Zen Nguyễn

Nếu có thời gian đi bộ vào sâu bên trong làng chài, bạn sẽ biết được quy trình làm khô cá, mực và nước mắm tỉ mỉ như thế nào. Ngoài ra, bạn còn được chào đón bằng những trái dừa tươi ngọt như chính nụ cười hiền hậu, mến khách của những người dân chài nơi đây.

Theo Như Ý (tổng hợp)

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn